5 Lý do nên chọn vật liệu xanh trong xây dựng

5 Lý do nên chọn vật liệu xanh trong xây dựng

Khái niệm vật liệu xanh trong xây dựng không còn quá xa lạ với mọi người, với những ưu điểm vượt trội như không gây độc hại đến con người, không gây ô nhiễm môi trường, sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người tạo ra không sử dụng các nguyên liệu khai thác từ tự nhiên và đặc biệt là với công nghệ hiện đại bây giờ thì giá thành các vật liệu xanh trong xây dựng đã không còn cao và tương đương với các vật liệu truyền thống.
 
bao_ve_moi_truong
Vật liệu xanh trong xây dựng đang là một xu thế

Vì vậy việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trong xây dựng đã và đang dần trở thành xu hướng nhằm bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn hiệu ứng nhà kính. Dưới đây là 5 lý do mà bạn nên chọn các vật liệu xanh cho căn nhà của bạn.

 

Có chất lượng cao và tuổi thọ dài

 
Tất cả các vật liệu xanh và thân thiện với môi trường trong xây dựng đều được sản xuất trên một dây chuyển chất lượng cao, được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến đầu ra một cách khép kín và được chứng nhận bởi các tiêu chuẩn chất lượng của thế giới như ISO, qua đó làm cho sản phẩm đạt được 1 chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.
Và thông qua đó nhờ được sản xuất trên các dây chuyền hiện đại và tiên tiến trên thế giới, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào nghiên cứu và sản xuất sản phẩm, các vật liệu xanh có độ bền cao tương đương với các vật liệu truyền thống, thậm chí có 1 số vật liệu còn có độ bền và tiện dụng hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống ban đầu.
 
be-tong-nhe-co-tai-trong-rat-nhe
Gạch nhẹ từ vật liệu xanh có độ bền cao có thể làm nền trần nhà được

 

Dễ tái chế qua đó tiết kiệm được chi phí 

Đa số các vật liệu xanh đều là các vật liệu từ "địa phương", dễ tìm kiếm và sản xuất. Nhờ tính chất thân thiện với môi trường, độ bền cao, một số loại vật liệu xanh sau khi bị phá dỡ vẫn dễ dàng có thể tái chế sử dụng cho mục đích khác ví dụ như:
– Gạch: Sử dụng những viên gạch lành cho tường chắn, các công trình phụ. Gạch vỡ làm nền móng, lối đi và trang.
–  Bê tông: Bê tông vụn sau khi phá dỡ có thể được tận dụng để làm nền nhà. San lấp công trình hoặc làm nguyên liệu để sản xuất gạch không nung.
vat-lieu-xanh-trong-xay-dung
Tre có thể tái chế làm đồ trang trí khi không cần sử dụng làm hàng rào nữa

 

Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Vật liệu xanh còn giúp tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên bởi vì vật liệu làm ra chúng rất phổ biến và gần như không tác động gì tới môi trường trong việc khai thác và sử dụng làm vật liệu xanh trong xây dựng, giảm các tác động lên môi trường xung quanh, giảm tải khí thải và ô nhiễm trong quá trình sản xuất gấp nhiều lần so với việc sản xuất các sản phẩm vật liệu truyền thống.
 
vat-lieu-xanh-trong-xay-dung_
Vật liệu xanh làm từ nhiều nguyên liệu phổ biến trong quá trình hoạt động và sản xuất của con người

 

Bảo vệ môi trường

Đúng như tên gọi của nó, vật liệu xanh được sản xuất chủ yếu từ vật liệu thân thiện với môi trường ví dụ như gạch nhẹ AAC có nguyên liệu chủ yếu từ cát và xi măng được pha trộn với nhau theo các tỷ lệ đặc biệt và đem vào nồi chưng áp có nhiệt độ và áp suất cao để làm ra sản phẩm là gạch nhẹ AAC, không hề sử dụng đất như đối với gạch đỏ thông thường cần phải nung, và trong quá trình nung đó sẽ thải ra rất nhiều khí độc và làm ảnh hưởng tới môi trường, đặc biệt là hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu.
bao_ve_moi_truong_1

 

An toàn cho sức khỏe con người

Nhờ việc được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường nên các sản phẩm vật liệu xanh an toàn tuyệt đối với con người trong quá trình sử dụng, cho dù có sử dụng chúng trong thời gian dài thì cũng không hề gây nguy hại gì đến sức khoẻ con người. Điều này được kiểm chứng qua các chứng chỉ an toàn quốc tế về ISO và nhiều chứng nhận khác để khách hàng có thể yên tâm sử dụng vật liệu xanh cho ngôi nhà của bạn.
 

KẾT LUẬN

Ta có thể thấy được, việc sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng đem lại rất nhiều lợi ích cũng như tính thân thiện đối với môi trường. Vật liệu xanh trong tương lai hoàn toàn có thể thay thế được các vật liệu truyền thống trong quá trình chọn vật liệu xây nhà của quý khách, Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu thêm về các vật liệu xanh trong xây dựng và sẽ góp phần bổ sung thêm thông tin cho việc lựa chọn vật liệu xây dựng.
Công ty TNHH Ánh Nhiên Xanh là đơn vị chuyên cung cấp các vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường như Gạch nhẹ AAC , Tấm Panel ALC, Thanh đà lanh tô được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp thông qua hệ thống lò hơi với áp suất và nhiệt độ cao để tạo ra sản phẩm và nguyên liệu hoàn toàn thân thiện với môi trường, bên cạnh đó còn có Tấm Cemboard X2 được sản xuất bằng sợi xenlulozo và xi măng, quá trình sản xuất hoàn toàn không phát thải chất độc hại.
 
Để được tư vấn và báo giá sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ số Hotline của công ty để được giải đáp một cách nhanh chóng và cụ thể nhất!
 
 
CÔNG TY TNHH ÁNH NHIÊN XANH
 
Địa chỉ: 330/72/31 Quốc lộ 1, KP3, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM.
 
Tel/zalo: 0888 48 44 99 ; Email: Info@anx.vn
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận