CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ FLOORSCORE®  LÀ GÌ?

CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ FLOORSCORE® LÀ GÌ?

FloorScore® là chứng chỉ toàn cầu không thể thiếu cho các sản phẩm vật liệu xây dựng, trong đó có các ván lát sàn. Để đạt được chứng chỉ FloorScore®, hầu hết các miếng ván lát sàn đều phải trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt của SCS Global Services. Để tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn FloorScore®  và quy trình mà EFLOOR. đã đạt được chứng chỉ này, hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết dưới đây.

 

I. Chứng nhận FloorScore® là gì?

 
FloorScore® là một chương trình chứng nhận độc lập tự nguyện mang tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận chất lượng không khí trong nhà (IAQ), tự nguyện và kiểm tra  được công nhận đối với vật liệu bề mặt cứng và các vật liệu như chất kết dính, lớp lót, được tạo ra phù hợp với lượng khí thải nghiêm ngặt trong nhà.
 
 

Chứng nhận FloorScore 

 

Về cơ bản, chứng nhận Floorscore® có nghĩa là không khí trong lành hơn trong nhà. Nhiều loại ván sàn thải ra khí thải độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chứng nhận Floorscore® ra đời với ý nghĩa đảm bảo các sản phẩm được sử dụng là an toàn, khí thải không gây hại cho môi trường và con người. Khi mua sàn nhựa vinyl, sàn SPC hay bất kì một loại sàn gỗ công nghiệp nào, luôn luôn chọn một sản phẩm có nhãn FloorScore để đảm bảo rằng sàn nhà mới của bạn sẽ góp phần nâng cao chất lượng không khí trong nhà.
 

II. Vì sao cần lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn Floorscore®?

 
Nhiều vật liệu lát sàn thải ra một lượng khí thải độc hại, là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) trong không khí có thể bao gồm bụi, chất gây dị ứng và thậm chí là lượng Formaldehyde. Những loại khí này có thể có tác động bất lợi đến sức khỏe – thậm chí gây ung thư. Đó là lý do tại sao cần lựa chọn vật liệu đã được chứng nhận FloorScore, đảm bảo mức phát thải VOC thấp và không gây hại.
 

III. Làm sao để đạt tiêu chuẩn FloorScore®?

Các sản phẩm sàn phải trải qua quá trình đánh giá, bao gồm đánh giá về công thức của sản phẩm và hệ thống kiểm soát cơ sở sản xuất, kiểm toán tại chỗ và kiểm tra khí thải sản phẩm, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, công khai để đảm bảo an toàn cho sản phẩm sau đó phê duyệt hoặc từ chối chứng nhận.
 

Phải xét nghiệm FloorScore cho 35 hợp chất hữu cơ độc hại dễ bay hơi (VOC) được chỉ định theo phương pháp tiêu chuẩn quốc tế (California Specification 01350) để kiểm tra và đánh giá phát thải.

 

Doanh nghiệp muốn đạt tiêu chuẩn Floorscore® phải trải qua quy trình nghiêm ngặt 8 bước như sau:

 

Bước 1: Đăng ký chứng nhận

 
Khách hàng điền đầy đủ nội dung theo mẫu đăng ký của SCS Global Services. Sau khi nhận được SCS chuẩn bị một đề xuất bao gồm các chi tiết về quy trình, phân phối, chi phí và quy trình thực hiện.
 

Bước 2: Thu thập dữ liệu

 
SCS làm việc với doanh nghiệp để thu thập dữ liệu như sản phẩm, tài liệu công ty, quy trình sản xuất và phát triển sản phẩm. Trong bước này, SCS xác định liệu một công ty có thể tiến hành dựa trên dữ liệu được xem xét hay không.
 

Bước 3: Kiểm tra tại chỗ

 
Kiểm toán viên của SCS tiến hành kiểm tra tại chỗ các tài liệu của khách hàng, tương tác với nhân viên kỹ thuật để bổ sung bất kỳ thông tin cần thiết nào để có đầy đủ cơ sở đánh giá.
 

Bước 4: Kiểm tra sản phẩm

 
Sản phẩm được gửi đến phòng thí nghiệm độc lập được SCS phê duyệt để kiểm tra khí thải theo tiêu chuẩn. Kết quả kiểm tra khí thải có thể mất khoảng 3-4 tuần.
 

Bước 5: Báo cáo đánh giá

 
Kiểm toán viên tổng hợp một báo cáo khi có thống kê về các vấn đề không phù hợp và khách hàng có cơ hội phản hồi, sửa chữa hoặc trả lời các thông tin trong báo cáo và kết luận của bộ máy tìm kiếm.
 

Bước 6: Báo cáo ngang hàng

 
Đại diện từ SCS Global Services xem xét tất cả các đánh giá dự thảo. Nếu đánh giá của doanh nghiệp hoặc tổ chức bao gồm không phù hợp, công ty phải phản hồi lại bằng một kế hoạch hành động khắc phục vấn đề một cách chính thức.
 

Bước 7: Quyết định và chứng nhận

 
SCS tiến hành xem xét lần cuối dự thảo báo cáo đánh giá và đưa ra quyết định chứng nhận.
 
Các công ty được liệt kê trong cơ sở dữ liệu Sản phẩm Xanh của SCS và được phép sử dụng biểu trưng FloorScore® đã được phê duyệt, phù hợp với các nguyên tắc của SCS.
 

Bước 8: Bảo trì và gia hạn chứng chỉ

 
Thường xuyên kiểm tra, đánh giá hàng năm hệ thống chất lượng làm cơ sở để duy trì chứng nhận, thúc đẩy hoạt động cải tiến liên tục trong tất cả các tổ chức và ngành.
 

IV. Sàn SPC của EFLOOR đạt tiêu chuẩn quốc tế Floorscore®

 

Sàn SPC EFLOOR đạt tiêu chuản chứng nhận quốc tế Floorscore®

 

Trải qua quá trình kiểm tra và đánh giá minh bạch của SCS Global Services, sàn SPC của thương hiệu EFLOOR đã nhận được chứng chỉ Floorscore®. Điều này đồng nghĩa với việc, sàn EFLOOR hoàn toàn không chứa và thải chất độc hại. Chúng an toàn cho môi trường và sức khỏe người sử dụng.

 

Ngoài ra, sản phẩm sàn EFLOOR còn đạt một số chứng chỉ trong nước và quốc tế khác như:

 

  • ISO 9001:2015 chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng

 

  • ISO 14001:2015 chứng nhận Hệ thống Quản lý Môi trường

 

  • CE Marking chứng nhận đạt tiêu chuẩn lưu thông tự do trong thị trường Châu Âu 

 

Sàn EFLOOR là một sản phẩm ván sàn thế hệ mới, sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, nguyên vật liệu thân thiện với môi trường. Sản phẩm được chứng nhận an toàn về chất lượng không khí trong nhà, không gây hại cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và thú cưng.

 

Greenfloor là đơn vị cung cấp các sàn nhựa giả gỗ 4mm và 5mm  vân gỗ và sàn nhựa giả đá vân đá SPC thương hiệu EFLOOR với giá cả hợp lý, chất lượng tốt nhất và uy tín nhất khu vực.
 

Vì một môi trường xanh trong tương lai hãy cùng chúng tôi lan tỏa thông điệp “𝐆𝐫𝐞𝐞𝐧 𝐓𝐞𝐜𝐡 𝐅𝐨𝐫 𝐅𝐫𝐞𝐬𝐡 𝐋𝐢𝐟𝐞” để con em chúng ta có một môi trường xanh và trong lành.

 

**Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp!
 
Website: greenblock.vn                Tel: 0888484499
 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận