QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

GẠCH BÊ TÔNG NHẸ LÀ GÌ???

Gạch bê tông nhẹ hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng áp (AAC), là loại bê tông siêu nhẹ dạng xốp được sản xuất từ các vật liệu như xi măng, vôi, cát thạch anh hoặc tro bay. Vật liệu được hấp trong hơi nước bão hòa ở nhiệt độ và áp suất cao. Từ vật liệu AAC có thể sản xuất ra nhiều cấu kiện xây dựng như: gạch block, tấm panel tường, tấm mái, lanh tô.

Gạch bê tông nhẹ

Lanh tô

Tấm Panel

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT

Nguyên liệu chính dùng để sản xuất gạch bê tông nhẹ bao gồm:

- Cát thạch anh hoặc tro bay

- Xi măng

- Vôi sống

- Thạch cao

- Nhôm nguyên chất dạng bột nhão được sử dụng như một phụ gia.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Các công đoạn sản xuất

- Sơ chế nguyên liệu:

  Cát được nghiền mịn cùng với nước; xi măng được chứa trong silo; vôi được nghiền mịn thành bột; thạch cao được nghiền chung với cát; thép dùng để chế tạo cốt thép (trường hợp sản xuất tấm Panel) đưuọc cấp đến bằng cuộn sau đó uốn thẳng và cắt tự động theo độ dài cần thiết. Tiếp đến các thanh thép được hàn thành lưới thép và phủ lớp bảo vệ chống gỉ.

- Công đoạn Định lượng và Trộn:

  Các thành phần sẽ được cân chính xác theo công thức cho từng loại cấp độ sản phẩm sau đó được đưa vào máy trộn. Công đoạn này được thực hiện tự động. Từng nguyên liệu theo thứ tự được đưa vào máy trộn, máy tính sẽ kiểm soát nhiệt độ và thời gian sao cho có được một dung dịch vữa đảm bảo tốt nhất.

- Công đoạn Rót khuôn và đặt cốt thép:

  Dung dịch vữa được rót vào khuôn thép. Các lưới cốt thép được đặt vào khuôn sau khi rót xong (trường hợp sản xuất tấm Panel).

- Công đoạn Ủ (tiền lưu hóa):

  Khuôn chưa dung dịch vữa được đưa vào buồng lưu hóa, nhiệt độ bường tiền lưu hóa được điều chỉnh thích hợp.

- Công đoạn Cắt: 

  Sau khi kết thúc công đoạn lưu hóa, dung dịch vữa đóng thành khối đạt được độ kết dính và cường độ chịu lực nhất định, khuôn sẽ được tháo ra và khối gạch dược đưa vào hệ thống cắt. Khối gạch được cắt thành từng viên theo kích thước định sẵn.

- Công đoạn Hấp:

  Sau khi công đoạn cắt hoàn thành khối gạch sẽ được đưa vào nồi hấp. Trong nồi hấp, gạch được chưng áp trong môi trường áp suất và nhiệt độ cao. Toàn công đoạn hấp kéo dài khoảng 12h đảm bảo gạch có độ cứng tốt nhất.

- Công đoạn Phân loại và Đóng gói:

  Kết thúc công đoạn hấp, gạch đượ đưa ra khỏi buồng hấp để phân loại và đóng gói. Gạch được để trên pallet và đóng gói, được dán nhãn mác, ngày sản xuất, lô sản xuất và đưa ra khu vực chứa thành phẩm.


Quy trình sản xuất gạch bê tông nhẹ

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA GẠCH BÊ TÔNG NHẸ

- Trọng lượng nhẹ: nhẹ hơn đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng gạch bê tông thông thường.

- Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt: nhờ cấu tạo bọt khí cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Ngoài ra, gạch bê tông nhẹ còn có hệ số dẫn nhiệt thấp và là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời, giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng điện tiêu thụ khi đưa vào sử dụng.

- Độ bền cao: gạch bê tông nhẹ là loại vật liệu có tính đồng nhất cao, nhờ quá trình chưng áp bằng hơi nước bão hòa. Đây là vật liệu có cường độ chịu lực cao nhất trong các vật liệu dạng xốp và ổn định hơn các loại bê tông thông thường.

- Khả năng chống cháy: là vật liệu cô cơ không bắt cháy, có khả năng chống cháy lên tới 4 giờ.

- Vật liệu thân thiện với môi trường: là loại vật liêu xanh thân thiện với môi trường và người sử dụng, kể từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Tel: 028 66.76.8495

Website: mcs.com.vn

Nhân viên công ty tiếp nhận và báo giá sản phẩm trong ngày.← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận