XÂY TƯỜNG RÀO NHANH VÀ RẺ VỚI GẠCH BÊ TÔNG NHẸ AAC BLOCK

XÂY TƯỜNG RÀO NHANH VÀ RẺ VỚI GẠCH BÊ TÔNG NHẸ AAC BLOCK

XÂY TƯỜNG RÀO NHANH VÀ RẺ VỚI GẠCH BÊ TÔNG NHẸ AAC BLOCK

 

TÌM HIỂU VỀ GẠCH BÊ TÔNG NHẸ AAC BLOCK

Gạch bê tông nhẹ hay gạch bê tông khí chưng áp AAC là vật liệu không nung siêu nhẹ, được sản xuất từ các vật liệu vô cơ phổ biến như cát, vôi, xi măng, nước và chất tạo khí dưới áp suất và nhiệt độ cao.

Hiện nay, gạch bê tông nhẹ AAC BLOCK là vật liệu xây dựng phổ biến được sản xuất và sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam, việc sử dụng gạch AAC trong các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Nhằm đáp ứng được các yêu cầu khác nhau về thiết kế, thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của công trình mà gạch bê tông nhẹ AAC BLOCK có nhiều kích thước khác nhau.

 

Kích thước:

Chiều dài: 600mm

Chiều cao: 200, 300, 400mm

Chiều dày: 75, 100, 150, 200mm

Cường độ chịu nén: 3.5 – 7.5Mpa

Hệ số cách âm: 38 – 48dB

Độ chống cháy: 4 -8 giờ

CÁC BƯỚC XÂY TƯỜNG RÀO BẰNG GẠCH BÊ TÔNG AAC BLOCK

 • Bước 1:

Đầu tiên phải chọn loại gạch BLOCK có kích thước phù hợp để thuận tiện sử dụng.

 • Bước 2:

Chuẩn bị móng xây tường rào: Đây là một bước vô cùng quan trọng, không chỉ riêng với móng nhà mà với tường rào việc đào móng để tạo sự chắc chắn là khâu đầu tiên và vô cùng quan trọng, cần vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ trong công đoạn này. Khi đào móng chiều sâu móng dao động từ 1-1,2m còn phụ thuộc vào chiều cao hàng rào bạn muốn xây, trong quá trình chuẩn bị móng chúng ta sẽ đổ bê tông và đặt cốt thép theo chiều đứng bức tường để việc xây hàng rào được ngay ngắn.

 

 • Bước 3:

Bắt đầu xây 1 hàng gạch đầu tiên đầu tiên, cần cho nhiều vữa, đặt viên gạch đầu tiên lên để cố định tạo sự chắc chắn, căn chỉnh viên gạch bê tông AAC BLOCK cho thẳng hàng bằng cuộn dây căng dài.

 • Bước 4:

Khi xây các hàng tiếp theo chỉ cần trát vữa vào thành dưới và bên hông viên gạch rồi đặt gạch AAC vào đúng vị trí, cứ thế cho đến hàng cuối cùng. Vì gạch bê tông nhẹ AAC BLOCK có kích thước lớn nên việc thi công nhanh chóng nhưng vẫn phải tỉ mỉ tránh tường rào vênh lệch.

 • Bước 5:

Khi bức tường đã được xây cao thì có thể dùng những viên gạch BLOCK đề làm giàn giáo. Kiểm tra lại để tránh những sai sót không đáng có. Bức tường xây bằng gạch AAC BLOCK khi hoàn thành sẽ dài, thẳng có thể không cần tô, trát nhưng vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ.

ƯU ĐIỂM CỦA GẠCH BÊ TÔNG NHẸ AAC BLOCK

 • Tỷ trọng nhẹ

Gạch BLOCK nhẹ hơn đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông thông thường nhờ có cấu tạo bọt khí. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm kết cấu khung, móng cọc cũng như giúp vận chuyển và thi công dễ dàng tại chân công trình.

 • Cách âm, cách nhiệt và chống cháy tốt

Nhờ cấu tạo nhiều bọt khí, gạch bê tông nhẹ AAC BLOCK có hệ số dẫn nhiệt thấp và là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời. Gạch AAC BLOCK có cách tản âm tự nhiên nhờ cáu trúc bọt khí cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Là vật liệu vô cơ không bắt cháy, do đó khả năng chống cháy lên tới 4 giờ.

 • Thi công nhanh chóng, dễ dàng

Gạch AAC BLOCK rất dễ thao tác tại công trường: cắt bằng cưa, mài phẳng, tạo rãnh kỹ thuật, khoan và bắt tắc kê treo vật nặng. Khả năng linh động của gạch BLOCK giúp việc thi công trở nên nhẹ nhàng và đơn giản.

 • Tiết kiệm chi phí

Gạch BLOCK có kích thước lớn, việc thi công nhanh chóng, thời gian thi công được rút ngắn, tiết kiệm được chi phí vật liệu và nhân công.

 • Độ bền cao

Gạch AAC BLOCK là loại vật liệu có tính đồng nhất cao, với bản chất là một bê tông, nhờ quá trình chưng áp bằng hơi nước bảo hòa trong điều kiện áp suất cao, tạo nên cấu trúc tinh thể có kết cấu vững chắc. Đây là vật liệu có cường độ chịu lực cao nhất trong các vật liệu dạng xốp và ổn định hơn các loại gạch bê tông thông thường.

 • Vật liệu xanh

Gạch BLOCK là loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường và người sử dụng, kể từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tel:028 66 76 8495

Website: mcs.com.vn

Nhân viên công ty sẽ liên hệ tư vấn và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận