SỬ DỤNG TẤM PANEL BÊ TÔNG NHẸ LÀM GÁC LỬNG CHO NHÀ CẤP 4

SỬ DỤNG TẤM PANEL BÊ TÔNG NHẸ LÀM GÁC LỬNG CHO NHÀ CẤP 4

XÂY NHÀ ỐNG CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG SỬ DỤNG TẤM PANEL BÊ TÔNG NHẸ ALC

Nếu bạn muốn xây một ngôi nhà cấp 4 đẹp và tiện nghi nhưng kinh phí eo hẹp không cho phép đầu tư nhiều và cần xây trong thời gian cấp tốc. Thì tấm Panel bê tông nhẹ ALC có thể đáp ứng những yêu cầu đó của bạn. Không những thế, tấm Panel bê tông nhẹ ALC có thể sử dụng cả trên những nền đất yếu và diện tích nhỏ.

NHÀ ỐNG CẤP 4

Để có một ngôi nhà chắc chắn, bất kể là sử dụng vật liệu nào thì việc làm nền móng rất quan trọng. Nhưng khi sử dụng tấm Panel bê tông nhẹ ALC thì việc đổ nền móng sẽ đơn giản hơn, vì tấm Panel có trọng lượng nhẹ hơn so với gạch bê tông thông thường.

Đối với kết cấu khung khi xây dựng nhà cấp 4 bằng tấm Panel bê tông nhẹ ALC thì sử dụng chủ yếu là khung thép được chế tạo và lắp ghép theo bản vẽ kỹ thuật đã định sẵn. Sử dụng khung thép giúp tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo yêu cầu về độ an toàn cho công trình, và việc thi công nhanh hơn do đã được thiết kế sẵn.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng tấm Panel thay thế lanh tô cửa sổ, cửa đi, tiết kiệm được vật liệu. Hoặc có thể sử dụng lanh tô để làm khung cửa sổ, cửa đi,

LÀM GÁC LỬNG

Tầng lửng hay còn gọi gác lửng là một tầng trong kiến trúc của một tòa nhà hoặc một ngôi nhà. Đó là một tầng trung gian giữa các tầng của ngôi nhà, do dó thường không được tính trong số các tầng tổng thể của ngôi nhà. Đối với nhà cấp 4, gác lửng là tầng trần thấp (tầng dưới cùng).

Ưu điểm khi thiết kế nhà có gác lửng

 • Tăng diện tích sử dụng: Đối với những nhà có diện tích hẹp thì thiết kế gác lửng sẽ là giải pháp tối ưu giúp tăng diện tích sử dụng. Đây chính là cách tận dụng chiều cao của ngôi nhà để tiết kiệm chiều rộng.
 • Đa chức năng: Bạn có thể sử dụng nó để làm phòng ngủ hoặc nơi chứa đồ đạc linh tinh. Nếu làm nơi sinh hoạt cá nhân, bạn có thể tận dụng tầng dưới để nấu nướng, kinh doanh, làm phòng khách…
 • Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà: Việc thiết kế gác lửng theo phong cách mới lạ, sang trọng sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn và sự ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

Có thể sử dụng tấm Panel bê tông nhẹ ALC để làm gác lửng, giúp thi công nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

 • Thi công gác lửng bằng tấm Panel
 • Bước 1: Chọn cao độ thích hợp để lắp đặt xà gồ (gỗ hoặc thép)
 • Bước 2: Đục lỗ ở tường và tiến hành lắp xà gồ
 • Bước 3: Lắp đặt xà gồ (ngang, dọc) và trám xi măng để cố định vị trí.

 • Bước 4: Bắn vít tấm Panel với khung xà gồ bên dưới
 • Bước 5: Trám khe tấm Panel bằng vữa xây chuyên dụng
 • Bước 6: Hoàn thiện bề mặt tấm panel làm gác lửng.

Những ngôi nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

 


Ngoài sử dụng tấm Panel bê tông nhẹ ALC, chúng ta có thể sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC BLOCK để xây nhà, tường bao bên ngoài. Còn gác lửng thì vẫn sử dụng tấm Panel bê tông nhẹ ALC. Tính năng của gạch cũng tương tự như tấm Panel.

ƯU ĐIỂM CỦA GẠCH BÊ TÔNG NHẸ AAC

 • Tỷ trọng nhẹ

Gạch BLOCK nhẹ hơn đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông thông thường nhờ có cấu tạo bọt khí. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm kết cấu khung, móng cọc cũng như giúp vận chuyển và thi công dễ dàng tại chân công trình.

 • Cách âm, cách nhiệt và chống cháy tốt

Nhờ cấu tạo nhiều bọt khí, gạch bê tông nhẹ AAC BLOCK có hệ số dẫn nhiệt thấp và là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời. Gạch AAC BLOCK có cách tản âm tự nhiên nhờ cáu trúc bọt khí cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Là vật liệu vô cơ không bắt cháy, do đó khả năng chống cháy lên tới 4 giờ.

 • Thi công nhanh chóng, dễ dàng

Gạch AAC BLOCK rất dễ thao tác tại công trường: cắt bằng cưa, mài phẳng, tạo rãnh kỹ thuật, khoan và bắt tắc kê treo vật nặng. Khả năng linh động của gạch BLOCK giúp việc thi công trở nên nhẹ nhàng và đơn giản.

 • Tiết kiệm chi phí

Gạch BLOCK có kích thước lớn, việc thi công nhanh chóng, thời gian thi công được rút ngắn, tiết kiệm được chi phí vật liệu và nhân công.

 • Độ bền cao

Gạch AAC BLOCK là loại vật liệu có tính đồng nhất cao, với bản chất là một bê tông, nhờ quá trình chưng áp bằng hơi nước bảo hòa trong điều kiện áp suất cao, tạo nên cấu trúc tinh thể có kết cấu vững chắc. Đây là vật liệu có cường độ chịu lực cao nhất trong các vật liệu dạng xốp và ổn định hơn các loại gạch bê tông thông thường.

 • Vật liệu xanh

Gạch BLOCK là loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường và người sử dụng, kể từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất.

 

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi

Tel/zalo: 028 66 76 8495

Website: mcs.com.vn

Nhân viên công ty sẽ liên hệ tư vấn và báo giá sản phẩm liên tục trong ngày.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận